Báo cáo Marketing Mix B2B 2023 của Sagefrog

Báo cáo Marketing Mix B2B hàng năm của Sagefrog Marketing Group, một tài nguyên đã trở thành một công cụ cuối năm có giá trị cho các nhà tiếp thị B2B hiện đại.

Những thông tin mà bạn sẽ tìm thấy trong báo cáo này tóm lược kết quả của cuộc khảo sát Tổ hợp Tiếp thị B2B gần đây của chúng tôi, mục tiêu là thu thập ý kiến và kinh nghiệm của các chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp B2B, bao gồm lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghệ, công nghiệp và dịch vụ kinh doanh.

Trong năm nay, chúng tôi đã nhận được hơn 900 phản hồi từ các chuyên gia tiếp thị B2B và chuyển đổi đóng góp của họ thành dữ liệu dễ hiểu, tiết lộ những xu hướng và chiến lược tiếp thị hàng đầu cần theo dõi trong năm tới. Với thông tin từ báo cáo này, các nhà tiếp thị sẽ được trang bị tốt hơn để đưa ra quyết định đầu tư thông minh trong quá trình lập kế hoạch ngân sách và chương trình tiếp thị mới.

Người mà chúng tôi đã khảo sát

 • Tiếp thị và Quảng cáo: 31%
 • Phần mềm và Công nghệ: 20%
 • Dịch vụ Chuyên nghiệp và Kinh doanh:17%
 • Chăm sóc sức khỏe và Khoa học Đời sống: 12%
 • Tài chính và Bảo hiểm: 10%
 • Công nghiệp và Sản xuất: 8%
 • Khác: 2%

Với các thông tin từ báo cáo này, các marketer sẽ được trang bị tốt hơn để đầu tư sáng suốt khi lập kế hoạch ngân sách và chiến dịch Marketing.

Outsourced Marketing (tiếp thị thuê ngoài) trở nên phổ biến 

In-house marketing dẫn đầu trong năm nay, trong khi outsourced marketing đang gia tăng. Các nhà tiếp thị đang chứng kiến ​​sự thành công ngày càng tăng của outsourced marketing. Không có gì ngạc nhiên khi tiếp thị thuê ngoài đang trở nên phổ biến khi nó cung cấp cho các doanh nghiệp để giúp xây dựng thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Các nhà tiếp thị đang thấy sự thành công gia tăng khi sử dụng các nỗ lực tiếp thị được giao cho bên thứ ba. Không có gì ngạc nhiên khi tiếp thị được giao cho bên thứ ba đang trở nên phổ biến, khi nó cung cấp cho các công ty những chuyên gia giúp xây dựng thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng. Trong khi nhiều công ty giao việc tiếp thị cho bên thứ ba cho một mục đích cụ thể như ra mắt sản phẩm mới hoặc các chiến dịch tích hợp đầy đủ, số liệu chỉ ra rằng hầu hết các công ty đã giao việc tiếp thị cho bên thứ ba đều cảm thấy công việc của họ hiệu quả. Nói chung, chúng tôi thấy có nhiều công ty B2B bắt đầu hợp tác với các công ty quảng cáo để tối đa hóa nỗ lực tiếp thị và lợi nhuận đầu tư (ROI). Đa số sử dụng mô hình kết hợp một số công việc trong nhà và một số công việc được giao cho bên thứ ba, nhưng xu hướng gia tăng việc tiếp thị được giao cho bên thứ ba vẫn đang diễn ra.

 

Mặc dù nhiều doanh nghiệp thuê ngoài cho một mục đích cụ thể như ra mắt sản phẩm mới hoặc các chiến dịch được tích hợp đầy đủ, nhưng các con số chỉ ra rằng hầu hết các doanh nghiệp thuê ngoài đều cảm thấy nỗ lực của họ có hiệu quả.

Nhìn chung, ngày càng có nhiều doanh nghiệp B2B bắt đầu hợp tác với các đại lý tiếp thị để tối đa hóa marketing và ROI của họ. Phần lớn sử dụng mô hình kết hợp với một số công việc nội bộ và một số công việc thuê ngoài, nhưng xu hướng tiếp thị thuê ngoài vẫn gia tăng.

Chiến dịch tiếp thị được triển khai nhiều nhất vào năm 2022

Cách tốt nhất để dự đoán kết quả tiếp thị năm 2023 là xem xét cách năm 2022 kết thúc. Nhìn chung, chúng tôi thấy các nhà tiếp thị thử nghiệm nhiều chiến lược khác nhau và kết quả gần như chưa từng có trước đây. SEO vẫn là một chiến lược tiếp thị hàng đầu với gần 50% các công ty B2B triển khai nó trong chiến lược tiếp thị của họ. Email marketing vẫn là ưu tiên, nhưng việc sử dụng nó như một chiến thuật đã giảm đáng kể so với năm ngoái. Trong khi đại dịch COVID-19 vẫn tiếp diễn, các sự kiện ảo và webinar đang giảm đi, có thể do các sự kiện này hiện đang được tổ chức trực tiếp. Các nhà tiếp thị đang thích nghi với thời đại thay đổi trong các chiến lược mà họ ưu tiên và triển khai. Các biện pháp tạm thời xuất hiện do sự cần thiết trong những ngày đầu của đại dịch COVID-19 đang được bỏ lại phía sau, và xu hướng tổng thể hướng đến một loạt các công cụ tiếp thị trung tâm thông tin đang dần trở nên phổ biến hơn.

Mục tiêu Marketing hàng đầu cho năm 2023 

Không có gì ngạc nhiên khi doanh thu và chuyển đổi là một ưu tiên hàng đầu, vì tăng doanh thu là mục tiêu cuối cùng cho các nhóm bán hàng và tiếp thị. Nhưng điều thú vị là việc giữ chân khách hàng dường như quan trọng hơn so với các mục tiêu tiếp thị khác cho năm 2023. Có lý do để tin rằng điều này bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ giữ chân khách hàng thấp được quan sát trong suốt năm 2022.

Năm ngoái, nhận thức về thương hiệu và tạo khách hàng tiềm năng là ưu tiên hàng đầu của nhà tiếp thị B2B. Mặc dù cả hai đều là các mục tiêu tiếp thị không thể thiếu, nhưng có vẻ như chúng đang lùi xuống phía sau so với doanh thu, chuyển đổi và giữ chân trong năm tới.

Ngân sách marketing tiếp tục tăng lên

Trong suốt bốn năm qua, ngân sách tiếp thị đã tăng lên. Trong năm 2022, các nhà tiếp thị đã chi tiêu 33% ngân sách của họ cho các hội chợ và sự kiện diễn ra trực tiếp, điều này là một sự thay đổi lớn so với năm trước. Vật liệu tiếp thị bán hàng cũng là một lĩnh vực quan trọng chi tiêu, trong khi có gấp đôi số lượng nhà tiếp thị dành ngân sách của họ cho chiến lược và các chiến thuật lập kế hoạch, tiếp thị trực tiếp và tiếp thị video.

Có sự giảm đáng kể trong việc chi tiêu cho mạng xã hội so với năm trước. Tuy nhiên, điều này không phản ánh sự tăng trưởng tổng thể trong việc sử dụng mạng xã hội mà chúng tôi đang thấy đối với các công ty B2B. Có vẻ những xu hướng này cho thấy sự trở lại của các sự kiện tiếp thị vật lý và sự gia tăng trong các chiến thuật tiếp thị trực tuyến; trong khi điều đó bao gồm mạng xã hội, rõ ràng rằng việc phát triển website và SEO là ưu tiên cao hơn.

SEO, SEM và quảng cáo trên mạng xã hội đang mang lại khách hàng tiềm năng.

Những khách hàng tiềm năng có chất lượng cao nhất mà các nhà tiếp thị nhận được trong năm 2022 đến từ sự kết hợp của SEO, SEM và quảng cáo trên mạng xã hội. Các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số này dường như đạt được thành công cao hơn, khi các phương pháp truyền thống hơn trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng đang giảm dần. Việc giới thiệu không còn là nguồn khách hàng tiềm năng quan trọng trong năm nay so với vị trí hàng đầu của nó trong năm trước.

Chúng tôi cũng thấy có bằng chứng cho thấy các hội chợ và sự kiện đang trở lại, với sự kiện diễn ra trực tiếp trở nên khả thi hơn trong năm nay so với thời điểm đỉnh của đại dịch.

Những gì bạn cần biết về xã hội

Mạng xã hội là một trong những công cụ quan trọng nhất trong chiến lược tiếp thị B2B của bạn. Hầu hết các công ty B2B đều sử dụng mạng xã hội và đa số khách hàng của bạn cũng thường xuyên sử dụng nó. Tuy nhiên, các nền tảng mạng xã hội cụ thể mà bạn đang sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của kế hoạch tiếp thị của bạn.

LinkedIn vẫn là nền tảng mạng xã hội hàng đầu dành cho các công ty B2B, với Facebook và Twitter theo sau gần kề. Thú vị là Twitter đã chiếm vị trí hàng đầu năm ngoái và có vẻ như đang trở lại, nhưng cuối cùng không thể giữ được vị trí đầu tiên. Instagram có thể không phải là ưu tiên của các nhà tiếp thị B2B, nhưng bạn nên xem xét sử dụng nền tảng này để trưng bày văn hóa công ty thú vị cho mục đích tuyển dụng.

Khi bạn kết nối với những người mua tiềm năng trên mạng xã hội, hãy sử dụng nội dung của bạn để thu hút họ và bắt đầu xây dựng mối quan hệ ở đỉnh của khung treo. Mạng xã hội có thể là một cách tuyệt vời để tìm hiểu nơi mà những người mua tiềm năng mục tiêu của bạn đã tham gia trực tuyến.

 

Quảng cáo trên mạng xã hội trả phí là rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị B2B.

Trong thế giới ngày nay, việc sử dụng mạng xã hội tự nhiên không còn hiệu quả một mình – đặc biệt đối với các nhà tiếp thị B2B. Nếu bạn đang đầu tư thời gian vào việc lập kế hoạch nội dung mạng xã hội tự nhiên, thì bạn cần bắt đầu đầu tư vào mạng xã hội trả phí. Mạng xã hội trả phí là một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí để tăng khả năng nhận biết thương hiệu và mở rộng phạm vi tiếp cận với khách hàng tiềm năng lý tưởng.

Để tạo ra một chiến lược mạng xã hội trả phí hiệu quả, bạn cần hiểu rõ khán giả của mình. Tìm hiểu những nền tảng mà họ tương tác nhiều nhất và đặt nguồn lực của bạn vào đó. Bạn đang trả tiền để nội dung này tiếp cận khán giả của bạn, vì vậy hãy đảm bảo thông điệp của bạn được nhìn thấy đủ thường xuyên để thúc đẩy hành động. Dựa trên những gì chúng tôi thu thập được, sự kết hợp giữa các chiến thuật mạng xã hội tự nhiên và trả phí là công thức để đạt được thành công. Có nhiều cách bạn có thể tích hợp những chiến lược này, từ đó tạo ra tỷ suất sinh lợi cao nhất. Hãy xem xét việc tăng cường nội dung tự nhiên có hiệu suất cao để mở rộng phạm vi tiếp cận, hoặc tối ưu hóa bài viết của bạn bằng dữ liệu từ việc thử nghiệm A/B quảng cáo trên mạng xã hội để tìm ra những yếu tố nào mang lại kết quả tốt nhất.

 

Hướng tới tương lai của tiếp thị B2B

So sánh sự thay đổi trong các chiến lược tiếp thị từ năm 2022 đến 2023 cho chúng ta thấy những thay đổi mà chúng ta có thể mong đợi trong tiếp thị B2B. Thay đổi nổi bật nhất có vẻ là trong trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa; 42% nhà tiếp thị dự định thử nghiệm các kỹ thuật này trong năm nay. Tiếp thị video và tiếp thị bởi người ảnh hưởng vẫn mạnh mẽ khi các chuyên gia B2B đang tìm kiếm những chiến lược mới để khám phá vào năm 2023. Câu hỏi lớn nhất với cả hai phương pháp này là nhà tiếp thị sẽ sử dụng chúng một cách hiệu quả trong năm tới như thế nào.

Một xu hướng khác mà chúng tôi đang thấy là hướng đến một chiến lược ưu tiên di động. Mỗi năm, số người sử dụng thiết bị di động (so với máy tính để bàn hoặc máy tính bảng) ngày càng tăng cao, và nó đang thay đổi cách chúng ta thiết kế tài liệu tiếp thị. Từ việc viết copy và thiết kế điều chỉnh để phù hợp với màn hình nhỏ của các thiết bị di động, chẳng hạn như sử dụng đường dẫn ngắn hơn trong email và thay đổi cách bố trí khoảng cách tùy thuộc vào điểm chia trên di động. Nếu bạn chưa xem xét chiến lược ưu tiên di động cho thương hiệu B2B của bạn, hãy chắc chắn làm điều đó trong năm 2023

Những điểm quan trọng nhất từ báo cáo năm nay:

 • Tập trung xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ để giữ chân khách hàng.
 • Cắt giảm ngân sách để tham gia các hội nghị và sự kiện diễn ra trực tiếp.
 • Sử dụng SEO và SEM để tăng khả năng tạo ra khách hàng tiềm năng.
 • Kết hợp các chiến thuật truyền thông xã hội trả phí và không trả phí trong chiến lược của bạn.
 • Thử nghiệm với trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa để vượt qua đối thủ cạnh tranh.

“Về Sagefrog Marketing Group: Sagefrog là một công ty tiếp thị B2B hàng đầu được xếp hạng cao và được trao giải Best Place to Work®, chuyên về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghệ, công nghiệp và dịch vụ doanh nghiệp. Chúng tôi tăng tốc thành công của khách hàng thông qua việc xây dựng thương hiệu và tiếp thị tích hợp được triển khai qua các chương trình đã được chứng minh, kiến thức kinh doanh và chất lượng nhanh chóng. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm xây dựng thương hiệu và chiến lược, website và kỹ thuật số, nội dung và tiếp thị đến, và tiếp thị truyền thống.”

Theo https://adseoz.com/